Tìm kiếm. So sánh. Chọn lựa! Tiếp cận thông tin rõ ràng về các khoản tiền phải trả và lãi suất vay tín chấp.


Bằng cách bấm vào nút "XEM KẾT QUẢ", tôi đồng ý với các điều khoản & điều kiệnchính sách bảo mật của GoBear.

So sánh sản phẩm vay tín chấp từ các ngân hàng và công ty tài chính đang hoạt động tại Việt Nam.

Dễ dàng so sánh sản phẩm với thông tin chi tiết và không thiên vị.

Cập nhật thông tin ưu đãi mới nhất ngay trên kết quả tìm kiếm.

Hiểu rõ hơn về vay tín chấp

Tham khảo những bài viết dễ hiểu về chủ đề vay tín chấp.

Câu hỏi thường gặp

Q: Tôi cần những giấy tờ gì để làm thủ tục vay tín chấp?

Thông thường bạn cần: CMND hoặc hộ chiếu (bản gốc hoặc bản sao có công chứng); Hợp đồng lao động. Tuỳ ngân hàng sẽ yêu cầu thời hạn ít nhất trong bao lâu; Bảng lương hoặc sao kê tài khoản ngân hàng bạn dùng để nhận lương. Tùy từng ngân hàng, bạn có thể cần phải chứng minh từ 3 đến 6 tháng thu nhập gần nhất; Giấy tờ chứng minh nơi cư trú. Đó có thể là bản sao Hộ khẩu/KT3, hóa đơn tiền điện, nước, Internet tại địa chỉ bạn đang sống.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh, bạn cần phải có thêm giấy tờ chứng minh thu nhập khác như giấy đăng kí kinh doanh hay báo cáo tài chính. Ngoài ra còn những yêu cầu khác tuỳ theo ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Q: Tôi có thể dùng khoản vay tín chấp này để làm gì?

Các khoản vay tín chấp là cần thiết nếu bạn đang cần giải quyết các vấn đề cá nhân liên quan tới chi tiêu. Bạn có thể dùng chúng để thanh toán các khoản nợ ngắn hạn, đi du lịch, sửa chữa nhà cửa, chuẩn bị đám cưới, mua một chiếc laptop mới hay thậm chí là bắt đầu một dự án kinh doanh nào đó. Tóm lại, bạn có thể dùng nó vào bất cứ việc gì bạn muốn.

Q: Tôi có cần phải trả thêm những khoản phí khác khi vay tín chấp không?

Thông thường, các ngân hàng có tính phí dựa trên biểu phí bên cạnh lãi suất cho vay tín chấp. Nếu bạn lỡ kỳ hạn trả nợ hoặc chậm trả thì bạn sẽ phải trả phí quá hạn (bên cạnh lãi suất trả nợ quá hạn) hoặc nếu bạn quyết định trả hết nợ sớm hơn so với kỳ hạn đã cam kết với ngân hàng, bạn cũng sẽ phải trả phí tất toán theo quy định/thoả thuận.

Q: GoBear tính toán và liệt kê chi phí như thế nào?

Chúng tôi tin rằng bạn cần được biết đầy đủ thông tin trước khi quyết định vay tín chấp. Cho nên chúng tôi đã dày công thu thập và trình bày tất cả thông tin trên công cụ tìm kiếm tiện lợi của GoBear. Thông tin chia ra như sau:

1. Số tiền phải trả hàng tháng: Đây là khoản tiền mà bạn phải trả hàng tháng cho đến khi bạn trả hết số tiền vay nợ. Nó bao gồm khoản trả lãi và nợ gốc, nhưng không tính phí ngân hàng.

2. Tổng tiền phải trả: Đây chính xác là tổng số tiền mà bạn phải trả cho khoản vay của mình (trừ khi bạn trả hết nợ sớm hoặc bị lỡ thời hạn trả nợ). Đây cũng là con số mà bạn có thể dùng để so sánh giữa các khoản vay nợ tương đương nhau.

3. Tiền lãi: số tiền mà bạn sẽ phải trả trong suốt thời hạn vay của mình.

4. P: Các khoản phí ngân hàng yêu cầu ví dụ như: phí trả trễ, phí thanh toán trước hạn (hay còn gọi là phí tất toán).

Q: Bạn có thể vay tối đa là bao nhiêu?

Bạn có thể vay tối đa 10-15 lần thu nhập hàng tháng, mức vay tối đa tùy vào từng ngân hàng.

Đọc bài viết tiếp theo: Vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp